Announcement

Collapse
No announcement yet.

DOTA help

Collapse

Ở đây bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi về cách thức hoạt động của diễn đàn DOTA. Hãy sử dụng các liên kết hoặc hộp tìm kiếm dưới đây để tìm câu trả lời cho những câu hỏi của bạn.

Chuyên mục, Chủ đề và Bài viết

Diễn đàn là gì?

Diễn đàn là một trang thảo luận trực tuyến. Nó có thể bao gồm các Chuyên mục, Chủ đề và các Bài viết cá nhân. Nội dung trên diễn đàn thường được tạo bởi người dùng hoặc thành viên của diễn đàn. Chúng được sử dụng để hỗ trợ, chia sẻ ý tưởng với nhiều chủ đề khác nhau.

Diễn đàn có cấu trúc như thế nào?

Diễn đàn bao gồm nhiều chuyên mục khác nhau, bao gồm các chủ đề được tạo thành từ các bài viết cá nhân (nơi người dùng viết một cái gì đó đăng lên).

Thông thường, trang chủ Diễn đàn chứa danh sách tất cả các chuyên mục của diễn đàn, với một số thống kê cơ bản cho từng nhóm - bao gồm số chủ đề và bài đăng, và thành viên nào đã đăng tải thông điệp gần đây nhất.

Làm thế nào để hoạt động trên diễn đàn?

Khi bạn nhấp vào tên của diễn đàn, bạn sẽ được đưa đến danh sách chủ đề trong đó. Một chủ đề là một cuộc trò chuyện giữa các thành viên hoặc khách viếng thăm. Chủ đề được bắt đầu bằng một bài đăng và các câu trả lời, nhận xét được thêm vào sau đó bởi những người dùng khác nhau.

Để bắt đầu một chủ đề mới chỉ cần nhấp vào nút + Chủ đề mới (bạn có thể cần phải được BQT cấp quyền mới có thể thực hiện việc này).

Các chủ đề có thể được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau. Mặc định là chủ đề có hoạt động gần đây nhất sẽ nằm ở trên cùng. Nhưng BQT có thể thay đổi thứ tự này theo ý muốn của mình bằng cách nhấp vào trình đơn Bộ lọc ở trên cùng bên phải danh sách chủ đề. Trình đơn Bộ lọc sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn bạn cần thiết để sắp xếp lại trang hiện tại.

Số lượt xem nhiều trang

Khi diễn đàn có nhiều chủ đề và không thể hiển thị được trên một trang duy nhất, bạn sẽ thấy hiển thị hộp 'Trang' có chứa số trang. Điều này cho thấy rằng các chủ đề đã được chia ra nhiều trang, muốn xem trang nào bạn chỉ cần nhập số trang. Phương pháp phân chia danh sách các mục trên nhiều trang được sử dụng trên toàn diễn đàn.

Chủ đề Chú ý(Sticky) là gì?

Chủ đề 'Chú ý' là các chủ đề được xác định là quan trọng bởi người kiểm duyệt hoặc quản trị viên. Chúng được liệt kê ở đầu danh sách các chủ đề và luôn giữ nguyên vị trí đầu danh sách, ngay cả khi không có bất kỳ bài đăng mới nào. Mục đích của họ là giữ thông tin quan trọng có thể nhìn thấy được và có thể truy cập vào mọi lúc.

Làm thế nào để tôi đọc một chủ đề?

Để đọc một chủ đề, hãy nhấp vào tiêu đề của nó. Mỗi bài đăng trong chủ đề được tạo bởi một thành viên hoặc khách. Bạn sẽ thấy một số thông tin ngắn gọn về thành viên đã tạo ra chủ đề ở bên trái của bài đăng.

Để trả lời cho chủ đề hiện tại, nhấp vào nút Trả lời. Nếu nút này không xuất hiện, điều này có thể có nghĩa là bạn chưa đăng nhập với tư cách thành viên, hoặc bạn không có quyền trả lời trong chuyên mục đó, hoặc chủ đề đó đã bị BQT đóng lại không cho đăng thêm các bài trả lời mới.

Có thể hộp Trả lời được mở sẵn và nằm ở ngay cuối trang. Đây là nơi bạn có thể nhanh chóng nhập nội dung trả lời cho bài viết phía trên. Nếu bạn nhấp vào mục Trích dẫn trên bất kỳ trả lời nào, nội dung của bài trả lời đó sẽ tự động được thêm vào mục Trả lời của bạn. Nhấp vào Trích dẫn ở nhiều bài viết cho phép bạn trả lời đồng thời những bài viết đó trong một lần trả lời duy nhất.

Làm cách nào để tìm hiểu thêm về các thành viên?

Để xem thông tin về một thành viên cụ thể, nhấp vào tên người dùng. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tiểu sử công khai của họ.

Thanh điều hướng là gì?

Thanh điều hướng ở đầu mỗi trang có liên kết để giúp bạn di chuyển nhanh đến khu vực mà bạn muốn. Khu vực 'Đường dẫn' ở phía trên bên trái cho thấy bạn đang ở đâu. Biểu mẫu ở bên phải cho phép bạn đăng nhập nhanh. Điều này cho phép bạn di chuyển nhanh từ vị trí này sang vị trí kia.

Tôi có thể thay đổi giao diện của diễn đàn?

Bạn có thể thay đổi giao diện của Diễn đàn bằng cách sử dụng trình thay đổi giao diện ở dưới cùng bên trái của trang. Điều này cho phép bạn chọn các giao diện khác nhau của diễn đàn. Nếu tùy chọn này không xuất hiện, có nghĩa là BQT đã khóa chức năng này và bạn không thể thay đổi giao diện của diễn đàn.

Working...
X